0914 9999 26 | cskh.nhatkhangceramics@gmail.com | 417 Tô Hiến Thành, Phường 14, Quận 10, Tp. HCM

Xu hướng mới trong thiết kế không gian sống với gạch khổ lớn

Hãy cùng ad tìm hiểu về xu hướng mới đang làm mưa làm gió trong lĩnh vực gạch ốp lát – đó chính là Big Slab, hay còn được gọi là gạch khổ lớn. Với kích thước đột phá như 600×1200, 750×1500, 800×1800, 1200×2400, 1800×3600, Big Slab đang làm nên sự khác biệt, mang đến không gian mở rộng với vẻ đẹp thẩm mỹ lấn át.

1. Gạch khổ lớn (Big Slab)  

Mở ra không gian mới bạn đã nghe đến gạch khổ lớn chưa? Đây là loại gạch ốp lát có kích thước lớn, thường được ưa chuộng tại các khu thương mại, sân bay, nhà hàng hoặc các không gian nghỉ dưỡng cao cấp. Với vẻ sang trọng và đẳng cấp, gạch khổ lớn mang đến không gian sống thượng lưu.

GẠCH khổ lớn

2. Đặc điểm quan trọng

2.1. Bề mặt

Đẹp tự nhiên như đá thật Gạch khổ lớn thường có hai loại bề mặt phổ biến: Polished (bóng) và Matt (nhám)

  • Bề mặt bóng (Polished): lấp lánh như gương, tạo sự hoàn hảo cho không gian.
  • Bề mặt nhám (Matt): có độ nhám nhẹ với vân đá tự nhiên, mang lại sự an toàn và đẹp tự nhiên.

Thi công Terrazzo - Khẳng định đẳng cấp sàn mài

gạch khổ lớn với đá marble

2.2. Kiểu vân

Sự đa dạng và tinh tế Cùng khám phá kiểu vân đa dạng như Stone (vẻ rắn rỏi của đá tự nhiên), Marble (đa dạng màu sắc và vân đá), và Terrazzo (vân đá mài).

Stone 

Marble 

Báo Giá Đá Mài Terrazzo Mới Nhất 2023 √ Cao Cấp √ Phổ Thông

terrazzo

2.3. Độ dày

Sự linh hoạt cho thiết kế với nhiều độ dày khác nhau từ 6mm, 10mm đến 20mm gạch lát khổ lớn mang đến sự linh hoạt cho nhu cầu thiết kế của bạn.

gạch khổ lớn 1000x1000

2.4. Ưu điểm – Nâng tầm không gian sống

  • Kích thước đột phá sáng tạo: Tạo nên sự mới mẻ và sáng tạo trong thiết kế kiến trúc để tối đa hóa tính sáng tạo trong việc thiết kế kiến trúc.
  • Tăng nét phóng khoáng: Đường vân lớn phá vỡ giới hạn, mang lại cảm hứng cho thiết kế kiến trúc độc đáo.

gạch lát nền khổ lớn

Tăng nét phóng khoáng với gạch khổ 1000×1000

Xem thêm:

ONYX LAURAL

SMOOTH ONYX

 

3. Kích thước và ứng dụng – Sáng tạo mọi không gian

Kích thước đa dạng: Kích thước mới lạ như 60x120cm, 75x150cm, 80x180cm, 120x240cm, 180x360cm.

Ứng dụng linh hoạt:

Kích thước lớn của gạch ốp lát là một điểm mạnh giúp tối đa hoá tính sáng tạo trong thiết kế bề mặt. Gạch khổ lớn mang đến cái nhìn chân thật hơn của gạch đá và tạo điểm nhấn cho không gian rộng lớn.

Sử dụng gạch lát nền khổ lớn cũng góp phần loại bỏ các đường khớp nối, tạo ra một mảng nền/tường ấn tượng, độc đáo và mang tính thẩm mỹ tuyệt đối. Các ứng dụng cơ bản của gạch ốp khổ lớn bao gồm:

  • Lát nền khổ lớn: Đây là ứng dụng cơ bản nhất của gạch kích thước lớn, thường được áp dụng cho phòng khách hoặc các khu vực sảnh với diện tích lớn, giúp tạo cảm giác nổi bật và sâu cho không gian.
  • Ốp tường khổ lớn: Với thiết kế đường vân lớn đặc trưng, gạch ốp lớn khổ thường được lựa chọn cho các mảng tường mặt tiền, ốp tường ngoài trời, giúp tạo điểm nhấn kiến trúc ấn tượng.
  • Trang trí với Big Slab: Với gạch khổ lớn, người dùng có thể dễ dàng cắt ghép thành bất kỳ hình dạng và kích thước nào mình mong muốn, vượt qua giới hạn sử dụng của một số bề mặt mà trước đây không thể dùng gạch ốp lát. Điều này mang lại tính linh hoạt và đa dạng cho việc trang trí bàn, bếp, quầy bar, bể bơi, bồn tắm và nhiều không gian khác.

4. Một số mẫu gạch tiêu biểu về gạch khổ lớn

Nâng tầm mỹ quan Những BST ấn tượng với vân xi măng lạ mắt, hay bộ gạch Impress với tông màu độc đáo của vân gạch xi măng, đều mang đến lựa chọn phong cách cho mọi người yêu thẩm mỹ.

Như vậy, gạch khổ lớn mang đến không gian sống phóng khoáng và thẩm mỹ, hứa hẹn là người bạn đồng hành tuyệt vời cho ngôi nhà của bạn.

Hãy khám phá thêm các mẫu gạch khổ lớn và cùng sáng tạo không gian sống của bạn!

100X100-11003-FLAIR WHITE-BÓNG-PORCELAIN-V1-180923

100X100-11003-FLAIR WHITE-BÓNG-PORCELAIN

BRECCIA-STONE

11007 – BRECCIA STONE

61220

DYNAMO AZUL