0914 9999 26 | cskh.nhatkhangceramics@gmail.com | 417 Tô Hiến Thành, Phường 14, Quận 10, Tp. HCM

Cách chọn kích thước gạch lát nền nhà tắm cho từng không gian

Chọn kích thước gạch lát nền nhà tắm phù hợp có lẽ là khía cạnh thiết kế có tác động nhiều nhất đến cái nhìn tổng thể. Chưa kể, việc lựa chọn sai có thể dẫn đến sai sót rất đắt giá.

Trong bài này, Nhật Khang Ceramics sẽ giải đáp mọi vấn đề về thông số của thiết kế gạch phòng tắm để giúp bạn tìm được loại gạch ốp tường và sàn phòng tắm phù hợp. Nội dung sau đây chỉ là tài liệu tham khảo. Bạn có thể thử các kích cỡ gạch khác nhau để xem loại nào hợp mắt với bạn nhất.

1. Tại sao việc chọn kích thước gạch lát nền nhà tắm phù hợp lại quan trọng?

Một số người cho rằng, không gian rộng bao gồm cả phòng tắm cần gạch lát sàn lớn và ngược lại đối với phòng tắm nhỏ hơn. Tuy nhiên, có người lại khuyên bạn không nên dựa vào kích thước không gian phòng để chọn kích thước gạch lát nền nhà tắm. Nói cách khác, phòng tắm nhỏ thực sự có thể được hưởng lợi từ gạch lát sàn lớn hơn vì có ít đường vữa làm mất tập trung mắt, giúp tăng sức hấp dẫn tổng thể, khiến căn phòng có vẻ lớn hơn. 

Dù sở thích của bạn là gì, bạn sẽ tìm thấy vô số kích thước gạch lát nền nhà tắm trên thị trường, vì vậy bạn sẽ không bao giờ thiếu các lựa chọn. Những loại gạch này bao gồm từ gạch khảm phức tạp đến gạch 600x600mm rất phổ biến cho đến gạch khổng lồ 150cmx120cm và hơn thế nữa. Cuối cùng, kích thước gạch lát nền nhà tắm mà bạn chọn tùy thuộc vào diện tích sử dụng và sở thích cá nhân của bạn.

Gạch lát sàn phòng tắm kích thước 600x1200
 Gạch lát sàn phòng tắm kích thước 600×1200

Một trong những sai lầm lớn nhất mà mọi người mắc phải là mua gạch lát sàn phòng tắm trước khi thuê hoặc tham khảo ý kiến ​​của thợ lát gạch chuyên nghiệp. Rốt cuộc, cần rất nhiều kỹ năng và kinh nghiệm để lên kế hoạch lắp đặt gạch sao cho tất cả các vết cắt trông cân đối với căn phòng.

Kích thước gạch lát nền nhà tắm cho không gian nhỏ
Kích thước gạch lát nền nhà tắm cho không gian nhỏ

Đặc biệt là trong phòng tắm nhỏ hơn và bạn có thể cần phải thực hiện liên tiếp các đường cắt phức tạp để di chuyển xung quanh đồ nội thất và cửa ra vào trong khi cố gắng duy trì sự cân bằng hình ảnh hoàn hảo.

2. Độ dày tốt nhất của gạch ốp lát nhà tắm bao nhiêu là tốt nhất? 

Gạch ốp tường phòng tắm dày bao nhiêu?

Nói chung, gạch ốp tường trang trí trong phòng tắm nên chúng nhẹ hơn, mịn hơn và tinh tế hơn để tạo nên một bức tường xuất sắc. Gạch trên tường phòng tắm thường có kích thước ¼ -½ inch (hoặc 0,64 cm–1,27 cm).

 Gạch ốp tường nhà tắm giả đá
 Gạch ốp tường nhà tắm giả đá

Độ dày của gạch tốt nhất? 

Nó phụ thuộc vào ứng dụng. Một viên gạch lát sàn tốt có độ dày ít nhất là 10 mm. Điều này có nghĩa là nó có tuổi thọ cao, bền và phù hợp với các khu vực có mật độ giao thông đông đúc. Do yêu cầu độ bền của tường thấp nên độ dày lý tưởng của gạch ốp tường trong nhà là từ 6 mm đến 10 mm.

Cách tìm kích thước gạch lát sàn phòng tắm lý tưởng 

Kích thước của gạch ốp tường phòng tắm là bao nhiêu?

Việc chọn kích thước gạch lát nền nhà tắm phù hợp có thể có tác động đáng kể đến diện mạo tổng thể của phòng tắm. Trước khi chúng ta tiến xa hơn, cần lưu ý rằng không có quy tắc cứng nhắc nào và bạn nên thử nghiệm các kích thước gạch khác nhau để khám phá xem loại nào trông đẹp nhất và phong cách nào phù hợp với không gian xung quanh.

Không dài dòng nữa, chúng ta hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về thế giới kích thước gạch lát nền nhà tắm. 

Kích thước gạch ốp tường 300×600 và 300×450 thường được sử dụng phổ biến trong lắp đặt phòng tắm ngày nay. Khi đó, gạch ốp tường, lát nền 120×120 và 120×240 cũng trở thành kích thước phổ biến. Trên thực tế, bạn nên chọn gạch ốp tường phòng tắm theo kích thước phòng tắm của mình. Dưới đây là biểu đồ để trình bày kích thước gạch phòng tắm cho tường phòng tắm của bạn?

Khu vực Kích thước ngói
Bức tường tắm vòi sen mở nhỏ Gạch vuông 1 – 4 inch (3cm – 10cm)
Tường phòng tắm nhỏ Ô có kích thước lớn hoặc trung bình

hoặc ô có kích thước tỷ lệ 2:1

Bồn tắm phòng tắm nhỏ bao quanh Sự lựa chọn của nhà thiết kế
Bức tường tắm vòi sen mở lớn Gạch 4 – 30 inch (3cm – 75cm)
Tường phòng tắm lớn Kích thước lớn hoặc ô xếp có tỷ lệ 2:1

 

Theo biểu đồ trên, gạch cỡ lớn hoặc trung bình dùng trong phòng tắm nhỏ và gạch cỡ lớn cũng dùng trong phòng tắm lớn. Khi đó, gạch ốp tường bằng sứ với tỷ lệ 2:1 có thể được lắp đặt ở cả phòng tắm nhỏ và lớn. 

Gạch bộ ốp tường nhà tắm với không gian nhỏ 
Gạch bộ ốp tường nhà tắm với không gian nhỏ 

Trước đây, lắp đặt những viên gạch nhỏ hơn để phù hợp với không gian nhỏ hơn là xu hướng chính trong ngành trang trí. Tuy nhiên, ngày nay, một ý tưởng thiết kế mới đã được giới thiệu —- gạch lớn hơn và ít đường vữa hơn có tác dụng mở rộng trực quan các căn phòng nhỏ hơn. Đó là bởi vì khi bạn sử dụng những viên gạch nhỏ trên tường phòng tắm nhỏ của mình, không gian hạn chế có thể có vẻ nhỏ gọn và chật chội hơn. Nếu bạn lắp đặt gạch ốp tường lớn trong nhà, nó sẽ mở rộng không gian một cách trực quan và làm cho phòng tắm của bạn có vẻ rộng hơn.

Kích thước gạch lát nền nhà tắm là bao nhiêu?

Trên thị trường gạch lát phòng tắm, có vô số kích cỡ sàn phòng tắm. Vì vậy, việc lựa chọn kích thước phù hợp cho phòng tắm lát gạch càng khó khăn hơn cho chúng ta . Trong biểu đồ sau đây, tác giả sẽ liệt kê rõ ràng kích thước gạch lát nền phòng tắm có thể được sử dụng có kích thước như thế nào. 

Khu vực Kích thước ngói
Sàn phòng tắm nhỏ Gạch khổ lớn 15 – 24 inch

(38cm-60cm)

Sàn tắm nhỏ Gạch 1 inch (3cm)
Sàn phòng tắm lớn Gạch khổ lớn từ 15 inch trở lên
Sàn tắm phòng tắm lớn Gạch 1 inch (3cm)

 

Như biểu đồ này, bạn có thể biết rằng cho dù khu vực tắm vòi sen trong phòng tắm có lớn đến đâu thì vẫn nên sử dụng gạch lát sàn bằng sứ không tráng men 1 inch. Đối với phòng tắm nhỏ, gạch lát sàn 15 – 24 inch là tuyệt vời. Và, phòng tắm lớn, gạch lát sàn từ 15 inch trở lên thật tuyệt vời. Bạn có thể lắp đặt gạch lát sàn khổ lớn trong phòng tắm nhỏ để tổng thể trông hấp dẫn về mặt thị giác. 

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý không nên sử dụng gạch lát sàn có kích thước cực lớn trong phòng tắm nhỏ. Ví dụ: nếu gạch của bạn quá lớn đến mức bạn chỉ có thể lắp hai viên, điều này sẽ trông kỳ quặc và làm mất đi sự cân bằng của căn phòng.

Gạch lát phòng tắm bằng đá cẩm thạch
Gạch lát phòng tắm bằng đá cẩm thạch

4. Những câu hỏi thường gặp trong việc tối ưu hóa không gian nhà tắm

Gạch lát sàn phòng tắm nhỏ, vừa, lớn hay cực lớn?

Điều quan trọng là phải phân biệt ý nghĩa của gạch lát sàn phòng tắm nhỏ, vừa, lớn hoặc cực lớn.

  • Gạch lát sàn phòng tắm nhỏ: Bất cứ thứ gì có kích thước lên tới 200x200mm.
  • Gạch lát sàn phòng tắm cỡ trung bình: Bất kỳ loại nào có kích thước từ 200x200mm đến 600x600mm.
  • Gạch lát sàn phòng tắm lớn: Bất kỳ kích thước nào từ 600x600mm đến 900x450mm.
  • Gạch lát sàn phòng tắm cực lớn: Bất cứ thứ gì từ 750x750mm trở lên.

 
Nếu bạn có phòng tắm hoặc góc tắm vòi sen mở và chọn gạch lớn hơn, bạn cũng sẽ cần đường thoát nước thích hợp đi kèm với nó giống như đường thoát nước phòng tắm có lớp nền tuyến tính vì kênh thoát nước nông của nó. Điều này cho phép bạn đặt ống thoát nước ở bất cứ đâu trong phòng tắm để có thể tạo ra sàn phòng tắm hoàn hảo mà bạn mong muốn.

Kích thước gạch lát nền nhà tắm lớn hơn có làm cho không gian trông rộng hơn không?

Nhật Khang Ceramics khuyên bạn nên suy nghĩ về kích thước gạch tương ứng với không gian bạn có sẵn.

Ví dụ, một viên gạch có kích thước trung bình 300x600mm có thể làm cho phòng tắm nhỏ trông rộng hơn vì chỉ cần một vài khe vữa. Tuy nhiên, gạch 1200x600mm có thể quá lớn và vụng về đối với không gian vì nó sẽ không cân xứng với phần còn lại của căn phòng. Không chỉ vậy, bạn có thể cần phải cắt gạch sao cho vừa vặn với kích thước của căn phòng. Điều này có thể làm hỏng hiệu ứng tổng thể mà bạn đang cố gắng đạt được, đặc biệt nếu bạn buộc phải cắt gạch có hoa văn theo kích thước. Các tầng lớn hơn thường yêu cầu rãnh thoát nước tuyến tính có rãnh thoát nước nông và phù hợp với hầu hết các ứng dụng sàn.

Còn gạch lát sàn hình chữ nhật cho phòng tắm nhỏ hơn thì sao?

Cứ liều thử đi! Gạch hình chữ nhật có thể làm cho phòng tắm nhỏ có vẻ dài hơn và rộng hơn. Chúng nên được lắp đặt theo kiểu dọc để các mối nối vữa được kéo dài ra, tạo ảo giác về không gian phòng tắm lớn hơn. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng gạch có kích thước 300x600mm cho sàn phòng tắm nhỏ.

Khi gạch lát sàn hình chữ nhật được lát theo phong cách ngang qua lối vào, phòng tắm sẽ có vẻ rộng. Tương tự, khi gạch có hình dạng và kích thước giống nhau được lắp theo kiểu dọc, căn phòng sẽ có vẻ dài hơn. 

Nếu bạn đang sử dụng gạch lát sàn hình vuông, một mẹo hữu ích là lắp chúng theo hình kim cương, điều này cũng có tác dụng làm cho phòng tắm của bạn trông rộng hơn thực tế.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp gạch lát nền cao cấp, Nhật Khang Ceramics tự hào mang đến cho khách hàng:

  • Sản phẩm chất lượng cao: Được sản xuất từ nguyên liệu nhập khẩu chính hãng, đảm bảo độ bền bỉ, an toàn và tính thẩm mỹ cao.
  • Mẫu mã đa dạng, phong phú: Cập nhật liên tục các mẫu gạch mới nhất, đáp ứng mọi nhu cầu và sở thích của khách hàng.
  • Giá cả cạnh tranh: Đi kèm với nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn, giúp bạn tiết kiệm chi phí.
  • Dịch vụ tận tình: Tư vấn miễn phí, hỗ trợ thi công miễn phí, bảo hành sản phẩm chu đáo.

Hãy liên hệ với Nhật Khang Ceramics ngay hôm nay để được tư vấn và báo giá chi tiết!

Hotline: 0914 9999 26

Website: https://nhatkhangceramics.com/

Fanpage: Nhật Khang Ceramics – Gạch nhập khẩu cao cấp

Địa chỉ: 417 Tô Hiến Thành, Phường 14, Quận 10, Tp. HCM

Nhật Khang Ceramics – Nâng tầm không gian sống của bạn!