0914 9999 26 | cskh.nhatkhangceramics@gmail.com | 417 Tô Hiến Thành, Phường 14, Quận 10, Tp. HCM

Gạch Porcelain là gì ? Phân loại gạch Porcelain, granite, ceramic

Phân loại gạch Porcelain, granite, ceramic

Gạch porcelain đã trở thành một trong những lựa chọn gạch trang trí phổ biến hàng đầu trên thị trường hiện nay. Với sự kết hợp giữa ưu điểm vượt trội và vẻ đẹp thẩm mỹ tinh tế, loại gạch này ngày càng thu hút sự ưa chuộng. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người chưa thực sự hiểu rõ về các đặc tính của gạch porcelain, ceramic, granite dẫn đến việc áp dụng chưa thật sự hiệu quả khiến họ chưa tận hưởng được toàn bộ tiềm năng của loại gạch này. Vậy gạch porcelain là gì? Ưu nhược điểm của nó là gì và cách phân loại loại gạch này như thế nào? Ứng dụng của gạch porcelain trong thiết kế nội thất. 

I.Gạch porcelain là gì? Và đặc điểm của gạch porcelain 

 Gạch porcelain là dòng gạch có thành phần chính từ bột đá, đất sét tinh luyện, chịu lực tốt, độ bền cao, chống thấm cực tốt. Gạch Porcelain được tạo ra bằng khối đồng chất về nguyên vật liệu và màu sắc nên sản phẩm có độ cứng rất cao và chịu được áp lực tốt. 

 Với mẫu mã, màu sắc và họa tiết đa dạng có thể dùng làm gạch ốp tường hoặc lát nền đều phù hợp với nhiều không gian trang trí khác nhau như khách sạn, nhà tắm, tường labo, hay nhà bếp, phòng ngủ đều phù hợp. 

Gạch porcelain là dòng gạch có thành phần chính từ bột đá, đất sét tinh luyện

 

II.Ưu và nhược điểm của gạch porcelain

1. Ưu điểm của gạch porcelain

Gạch porcelain có một khung xương chắc chắn được tạo ra từ một khối đồng chất về nguyên liệu và màu sắc thường là màu trắng. 

Xương gạch nén rất kĩ, ít lỗ hổng nên khả năng chống thấm nước cực kì tốt, thích hợp dùng làm gạch ốp tường ngoài trời, nhà tắm, nhất là những nơi ẩm ướt, ngoài ra gạch porcelain còn có khả năng chịu nhiệt tốt phù hợp ốp lát sân thượng hoặc sân vườn có thể chống nắng. 

Dễ lau chùi, vệ sinh là một ưu điểm không thể thiếu của dòng gạch này. 

Thành phần chính là bột đá nên độ bền cao, chịu được tác động lớn, khó vỡ và được nhận xét là dòng gạch có tuổi thọ cao nhất. 

gạch chống thấm nước

2.Nhược điểm của gạch porcelain 

Hầu như không có khuyết điểm, khuyết điểm lớn nhất của gạch porcelain có lẽ là giá thành cao hơn sao với gạch ceramic.

III. Phân biệt gạch porcelain, ceramic, granite

Mỗi loại gạch đều có các đặc điểm khác nhau: 

– Gạch Porcelain: 70% là bột đá, 30% là đất sét tinh chế và phụ gia; hút ẩm nhỏ hơn 0,5%; Chịu lực, chống trầy xước cực kỳ tốt; Bề mặt gạch phủ một lớp men sứ,thân gạch thường màu trắng. 

– Gạch ceramic: 70% là đất (bao gồm đất sét, đất cao lanh…), 30% là bột đá và kèm phụ gia; hút ẩm từ 3% đến 10%, dễ vỡ và chống thấm kém hơn granite và porcelain; thường có màu đỏ do thành phần cầu tạo chủ yếu là đất. 

– Gạch granite; 70% bột đá, 30% là đất sét tinh chế và phụ gia;  hút ẩm nhỏ hơn 0,5%; Độ bền rất cao, chống thấm, chịu lực tốt; Được đồng nhất từ đáy lên trên bề mặt đều là đá. 

IV. Ứng dụng của gạch porcelain trong thiết kế nội thất

Sự đa dạng về mẫu mã cùng với các ưu điểm nổi bật của gạch porcelain giúp với thiết kế phù hợp với đa dạng các không gian: 

Gạch porcelain cho phòng khách 

Gạch porcelain cho không gian nhà tắm 

 

Không gian phòng làm việc vô cùng sang trọng không nhiễu màu dễ tập trung