0914 9999 26 | cskh.nhatkhangceramics@gmail.com | 417 Tô Hiến Thành, Phường 14, Quận 10, Tp. HCM

Xu hướng chọn gạch lát nền trong đầu nửa năm 2024

Xu hướng chọn gạch lát nền trong đầu nửa năm 2024

Trong thế giới ngày càng phát triển của thiết kế nội thất, gạch lát nền đang chiếm vị trí quan trọng với gam màu trung tính, khổ lớn và các hoạ tiết 3D lôi cuốn. Những xu hướng đương đại này đã được nhiều kiến trúc sư và chủ nhà ưa chuộng.

Hiện nay, các vật liệu ốp lát phổ biến bao gồm gạch men, đá tự nhiên, sàn gỗ và sàn nhựa. Mỗi loại vật liệu này đều đáp ứng tiêu chuẩn về công năng và thẩm mỹ. Tuy nhiên, do tác động của dịch bệnh và các vấn đề về sức khỏe, Khách hàng ngày càng đặt ra nhiều yêu cầu và tiêu chuẩn cao hơn khi lựa chọn vật liệu ốp lát.

gạch lát nền

Khi lựa chọn gạch lát nền, người dùng cần chú ý đến màu sắc và kích thước, để đảm bảo phù hợp với kiến trúc ngôi nhà.

Gạch lát nền là một yếu tố quan trọng trong thiết kế và thi công nội thất cũng như ngoại thất, không chỉ mang lại tính thẩm mỹ mà còn thể hiện cá tính của gia chủ. Với sự tiến bộ của khoa học công nghệ, các mẫu gạch lát ốp mới được tung ra thị trường liên tục để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người dùng.

Những điều cần lưu ý khi chọn gạch lát nền

Công nghệ sản xuất gạch lát nền không ngừng thay đổi để đa dạng hóa về thiết kế mẫu mã, màu sắc. Thích hợp với nhu cầu của thị trường. Vì vậy, khi lựa chọn gạch lát nền, người dùng cần chú ý đến màu sắc và kích thước để phù hợp với kiến trúc ngôi nhà.

Lựa chọn gạch phù hợp với không gian

Mỗi không gian trong nhà có công năng, diện tích và thiết kế riêng. Do đó, việc chọn gạch lát nền phải tùy chỉnh theo yêu cầu cụ thể của từng không gian.

Xu hướng chọn gạch lát nền trong nửa cuối năm 2023

Đối với không gian rộng như phòng khách, có thể chọn gạch lát nền có kích thước lớn từ 60cm trở lên. Màu sắc và hoa tiết của gạch lát nền trong phòng khách cần phối hợp hài hòa với bố cục tổng thể của không gian thiết kế. Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, thư giãn nên lựa chọn những loại gạch có màu sắc dễ chịu, không quá đậm, để tránh cảm giác chói, căng thẳng.

Còn gạch lát nền cho bếp và phòng ăn, cần lựa chọn những loại dễ vệ sinh, lau chùi. Tuy nhiên, phòng tắm thường tiếp xúc với nước, vì vậy, chọn những loại gạch có độ nhám cao là cần thiết để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Kích thước và màu sắc: Hai yếu tố quan trọng

Thông thường, gạch lát nền được chia thành hai loại: hình vuông và hình chữ nhật, với các kích thước phổ biến sau:

  • Đối với gạch lát nhà hình vuông: 30x30cm, 40x40cm, 50x50cm, 60x60cm, 80x80cm.
  • Đối với gạch lát hình chữ nhật:  20x25cm, 30x60cm,25x40cm.

GẠCH khổ lớn

Việc chọn kích thước gạch phù hợp với diện tích không gian là cực kỳ quan trọng. Gạch lát nền kích thước càng lớn, càng giảm thiểu các đường kẻ ron, tạo cảm giác rộng rãi cho không gian sống.

Xu hướng chọn gạch ốp lát trong nửa đầu năm 2024

Ngoài kích thước, màu sắc là một yếu tố quan trọng mà gia chủ cần lưu ý khi chọn gạch lát nền. Nếu lựa chọn màu gạch không hợp với màu nội thất, có thể làm mất sự hài hòa và thẩm mỹ của không gian.

gạch lát nền khổ lớn

Sự phổ biến của gạch lát nền khổ lớn

Trong nửa cuối năm 2024, xu hướng lựa chọn gạch lát nền cho các không gian kiến trúc nội và ngoại thất dự báo sẽ có sự bùng nổ mạnh mẽ về chất liệu, kích thước và màu sắc.

Việc sử dụng gạch lát nền khổ lớn đang trở nên phổ biến, tạo ra không gian mở rộng và mang tính thẩm mỹ cao.

Tấm gạch lớn có khả năng được cắt thành nhiều kích cỡ và hình dạng khác nhau. Ưu điểm lớn của gạch khổ lớn chính là khả năng giảm thiểu đường kẻ ron, tạo cảm giác không gian mở rộng và phóng khoáng.

Đặc biệt, tính ứng dụng linh hoạt là một trong những điểm mạnh giúp gạch lát khổ lớn được nhiều khách hàng ưa chuộng. Kích thước lớn và độ dày linh hoạt cho phép tấm gạch khổ lớn có thể được ứng dụng trên các bề mặt yêu cầu độ bền và dễ thi công.

a bathroom with two sinks and a large mirror

Họa tiết 3D độc đáo đang trở thành xu hướng chọn gạch lát nền đáng chú ý. Bằng việc áp dụng công nghệ in kỹ thuật số tiên tiến từ Tây Ban Nha và Ý, các doanh nghiệp đã sáng tạo nhiều mẫu gạch lát nền mới với thiết kế đột phá. Một trong những điểm đặc trưng của các mẫu thiết kế này là gạch ốp lát có họa tiết 3D, mang lại hiệu ứng đa chiều sống động và thu hút người dùng.

Xem thêm: XU HƯỚNG MỚI TRONG THIẾT KẾ KHÔNG GIAN SỐNG VỚI GẠCH KHỔ LỚN

Gạch lát nền 3D

Gạch lát nền 3D được thiết kế với họa tiết khối 3D hoặc hình vẽ sống động, tạo cảm giác chiều sâu và động lực khi nhìn vào. Nhờ vào mẫu mã đa dạng và độc đáo, gạch lát nền 3D nghệ thuật đang ngày càng trở nên phổ biến trong các không gian sống.

GẠCH LÁT NỀN

Tập trung vào khả năng kháng khuẩn

Trong xu hướng lựa chọn gạch lát nền cho năm 2024, cùng với ưu tiên sử dụng gạch lớn, người tiêu dùng đang chú trọng đến khả năng kháng khuẩn, bảo vệ sức khỏe của người dùng.

Trên thị trường, có các dòng gạch kháng khuẩn, làm sạch không khí, đang trở thành sản phẩm vật liệu mới được nhiều gia đình ưa chuộng.

Những mẫu gạch ốp lát này được sản xuất từ nguyên liệu sạch, loại bỏ tạp chất để đảm bảo không ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng. Ngoài ra, bề mặt men của gạch được tạo từ chất men không gây hại và áp dụng công nghệ kháng khuẩn, hạn chế hiện tượng bám bẩn hiệu quả.

Xu hướng chọn gạch lát nền trong nửa cuối năm 2023

Gạch ốp lát ứng dụng công nghệ nano có khả năng diệt khuẩn cao. Gạch ốp lát kháng khuẩn có độ bóng cao, khả năng chống bám bẩn và chống thấm giúp hạn chế sự phát triển của nấm mốc và vi khuẩn.

Dòng gạch làm sạch không khí có khả năng sản sinh hơn 2500 đơn vị ion âm/cm3. Những ion âm này tương tác với các ion dương, lọc bụi mịn, khói, phấn hoa và có khả năng diệt khuẩn cũng như chống phát triển nấm mốc trong không khí. Tóm lại, khi bước vào nửa cuối năm 2024, xu hướng chọn gạch lát nền cho cả không gian nội thất và ngoại thất đang trải qua sự phát triển nhanh chóng. Từ việc sử dụng gạch lớn đến tích hợp các họa tiết 3D lôi cuốn và ưu tiên về khả năng kháng khuẩn, người mua nhà và các nhà thiết kế đang chào đón một loạt các lựa chọn thú vị kết hợp thẩm mỹ và tính ứng dụng, nâng tầm không gian sống một cách đáng kể.

BÀI VIẾT XEM THÊM: 

GẠCH BÔNG TRONG NỘI THẤT: TỪ QUÁ KHỨ ĐẾN XU HƯỚNG HIỆN ĐẠI

MẪU GẠCH TRANH ỐP TƯỜNG ĐẸP, GIÁ RẺ