0914 9999 26 | cskh.nhatkhangceramics@gmail.com | 417 Tô Hiến Thành, Phường 14, Quận 10, Tp. HCM

12+ mẫu gạch ốp cầu thang đẹp không bị lỗi thời

Tại sao ta phải chọn gạch ốp cầu thang? bởi Cầu thang là một trong những vật dụng quan trọng trong ngôi nhà, chúng không chỉ có vai trò kết nối các tầng mà còn tạo ra sự sang trọng cho không gian sống. Việc chọn mẫu gạch ốp cầu thang phù hợp có thể giúp bạn tạo được một không gian sống đẹp và ấn tượng. Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn những mẫu gạch ốp cầu thang đẹp không bao giờ lỗi thời.

Không gian nhà có cầu thang vô cùng ấn tượng

Không gian nhà có cầu thang vô cùng ấn tượng

1. Các mẫu cầu thang chống trơn đẹp

Một trong những yếu tố quan trọng khi chọn gạch ốp cầu thang là tính an toàn. Cầu thang trơn trượt có thể gây tai nạn cho gia đình bạn, do đó bạn nên chọn các mẫu gạch có khả năng chống trơn trượt để tăng tính an toàn cho cầu thang.

Gạch đá tự nhiên với các rãnh trên bề mặt giúp tăng độ ma sát khi bước lên xuống cầu thang. 

Gạch đá tự nhiên với các rãnh trên bề mặt giúp tăng độ ma sát khi bước lên xuống cầu thang. 

2. Gạch ốp vách cầu thang đẹp

Gạch ốp vách cầu thang không những tạo nên sự bảo vệ cho cầu thang mà còn là một phần của thiết kế cho không gian sống của bạn. Bạn có thể chọn các mẫu gạch ốp vách cầu thang theo phong cách hiện đại hoặc truyền thống, tùy thuộc vào phong cách tổng thể của ngôi nhà của bạn.

Gạch ốp vách cầu thang màu trắng

Gạch ốp vách cầu thang màu trắng sáng giúp tạo cảm giác rộng và thoáng cho không gian sống.

3. Mẫu gạch ốp bậc tam cấp đẹp

Bậc cầu thang tam cấp được coi là một trong những phần quan trọng nhất của cầu thang. Việc chọn mẫu gạch ốp bậc tam cấp phù hợp có thể giúp tăng tính thẩm mỹ cho cầu thang của bạn.

Gạch ốp bậc tam cấp với màu sắc và vân gỗ tự nhiên

Gạch ốp bậc tam cấp với màu sắc và vân gỗ tự nhiên giúp mang lại một không gian sống ấm áp và gần gũi.

4. Các yếu tố cần lưu ý khi chọn gạch ốp cầu thang

Khi chọn mẫu gạch ốp lát cầu thang phù hợp, bạn cần lưu ý đến các yếu tố sau:

Kích thước

Chọn kích thước phù hợp với kiểu dáng và chiều cao bậc cầu thang. Chiều cao trung bình rơi vào khoảng từ 3,6 đến 3,9m, số bậc phong thuỷ là 21 hoặc 25 là hợp lý. 

Chiều cao bậc cầu thang

Chiều cao bậc cầu thang

Màu sắc

Nên lựa chọn màu sắc phù hợp với màu sơn trên tường hoặc nội thất của ngôi nhà. Tránh người nhìn bị rối mắt khi nhìn vào cầu thang và tổng thể căn nhà. 

Phần tay vịn

Phần tay vịn và các nội thất tương đồng nhau dễ nhìn giúp nổi bật cầu thang an toàn hơn

Chất liệu

Thông thường gia chủ hay chọn gạch ốp cầu thang làm từ đá tự nhiên, gạch men hay gỗ tự nhiên đảm bảo an toàn và tính thẩm mỹ hơn.

Sự kết hợp hoàn hảo giữa gạch men và gỗ tự nhiên

Sự kết hợp hoàn hảo giữa gạch men và gỗ tự nhiên

Khả năng chống thấm

Nếu bạn ở miền Bắc không nên chọn gỗ làm gạch lát nền cầu thang. Vì thời tiết phía Bắc dễ bị trời nồm gây ẩm ướt, ẩm mốc và không tránh khỏi hư hỏng. Nên lựa chọn gạch ốp lát có khả năng chống thấm tốt giữ cầu thang được lâu và bền hơn.

Gạch men chống thấm với vân đá tự nhiên

Gạch men chống thấm với vân đá tự nhiên

 

Khả năng chống trơn trượt

Cầu thang có lẽ là nơi nguy hiểm với phụ huynh có con em nhỏ. Các vấn đề như gạch lát nền cầu thang trơn trượt dễ làm bé leo té, tay vịn cầu thang không chắc chắn, v.v,…Nên chọn gạch có khả năng chống trơn trượt để tăng tính an toàn khi sử dụng cầu thang. Đặc biệt là người già và trẻ nhỏ. 

Mẫu gạch giả gỗ vừa tinh tế và hạn chế trơn trượt

Mẫu gạch giả gỗ vừa tinh tế và hạn chế trơn trượt

5. Những mẫu gạch ốp cầu thang đẹp không bao giờ lỗi thời

Gạch ốp cầu thang màu vân gỗ

Mẫu gạch ốp này giúp mang lại cảm giác ấm áp, gần gũi và sang trọng cho không gian sống của bạn. Gạch ốp màu vân gỗ thường được làm từ gỗ tự nhiên hoặc đá tự nhiên có hoa văn giống như vân gỗ.

Mẫu gạch ốp cầu thang màu cam

Mẫu gạch ốp cầu thang màu cam thường được sử dụng để tạo sự tươi mới trong không gian sống.

Gạch ốp cầu thang màu vân đá

Mẫu gạch ốp lát màu vân đá thường được sử dụng để tạo ra sự thanh lịch và sang trọng cho ngôi nhà của bạn. Màu sắc và vân đá giúp tạo ra sự hiện đại và độc đáo cho không gian sống.

Mẫu gạch ốp cầu thang màu đen với các vân trắng

Mẫu gạch ốp cầu thang màu đen với các vân trắng giúp tạo ra sự tinh tế và sang trọng cho không gian sống.

Tổng kết

Chọn mẫu gạch ốp cầu thang phù hợp là rất quan trọng để tạo nên sự đẹp và an toàn cho ngôi nhà của bạn. Bạn có thể lựa chọn theo phong cách hiện đại hoặc truyền thống, tùy thuộc vào phong cách tổng thể của ngôi nhà của bạn. Lưu ý đến các yếu tố như kích thước, màu sắc, chất liệu, khả năng chống thấm và chống trơn trượt khi chọn gạch ốp lát phù hợp. Với những mẫu gạch ốp đẹp không bao giờ lỗi thời như gạch ốp cầu thang giả gỗ và gạch lát cầu thang màu vân đá, bạn sẽ có được một không gian sống đẹp và ấn tượng.

Xây dựng và trang trí căn nhà luôn là một công việc đầy thử thách. Chọn mẫu gạch cầu thang phù hợp là một trong những bước quan trọng để tạo ra sự đẹp và an toàn cho ngôi nhà của bạn.

Để lựa chọn được mẫu gạch cầu thang phù hợp, bạn cần xem xét các yếu tố như kích thước, màu sắc, chất liệu, khả năng chống thấm và chống trơn trượt. Tuy nhiên, không chỉ quan tâm đến các yếu tố kỹ thuật, bạn còn cần tính đến phong cách tổng thể của ngôi nhà. Bạn có thể lựa chọn theo phong cách hiện đại hoặc truyền thống tùy thuộc vào sở thích của mình.

Hiện nay có nhiều mẫu gạch lát cầu thang đẹp và không bao giờ lỗi thời như gạch ốp lát cầu thang màu vân gỗ và gạch ốp lát cầu thang màu vân đá. Với những mẫu gạch này, bạn sẽ tạo được một không gian sống đẹp và ấn tượng.

Tóm lại, khi chọn mẫu gạch ốp, bạn cần xem xét kỹ các yếu tố kỹ thuật và tính đến phong cách tổng thể của ngôi nhà. Với sự đa dạng về mẫu mã và kiểu dáng, bạn có thể tạo ra một không gian sống đẹp và an toàn cho gia đình mình.

Xem thêm tin tức: << gạch ceramic là gì ?Cách phân biệt và ứng dụng của gạch ceramic>>